Dư Luận Xôn Xao Xe biển xanh ưu tiên đón vợ con Bộ trưởng ở cầu thang máy bay

 Tối ngày 4 tháng 1 năm 2019, cộng đồng mạng xã hội Việt Nam loan tin, vợ ông Trần Tuấn Anh, bộ trưởng bộ công thương CSVN là người mẫu Thuỷ Hương cùng đứa con nhỏ được xe biển xanh, kèm cả xe dẫn đường được đón rước tận cửa chân máy bay. Không chỉ vậy, nhân viên phi trường còn ngăn toàn bộ khách trên chuyến bay chung với bà Thuỷ Hương lại để cho bà này đi.

Sau khi bà Hương xuống đến xe rước thì toàn bộ hành khách mới được đi xuống. Được biết, đây là nghi lễ chỉ dành cho nguyên thủ quốc gia, nhưng đến vợ một bộ trưởng cũng được thực hiện.

Bà Hương đi trên chuyến bay VN262E, Sài Gòn- Hà Nội, khởi hành lúc 17 giờ 15 phút ngày 4 tháng 1. Sự việc này đã khiến hai đại biểu quốc hội bất mãn nên phản ánh đến báo Người Lao Động để nhờ lên tiếng, và tờ báo này đã thông tin.

Trên Facebook có tên Chất Lượng Cuộc Sống thông tin, phía Cảng vụ miền Bắc cho biết, việc cho phép hai xe xông vào cửa máy bay là theo văn bản đề nghị của bộ công thương vào ngày 3 tháng 1 để đón tiễn bộ trưởng đi công tác.

Tuy nhiên, tối ngày 4 tháng 1, người nhà ông bộ trưởng đã thanh minh, do con ông này bị đau, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu, trong khi bộ trưởng cũng đang nằm viện không ra đón được. Đây là việc làm “cực chẳng đã gia đình mới phải làm.”

Còn ông bộ trưởng lại nói với một nhà báo là mình đang đón tiếp đoàn khách ngoại giao tại Hà Nội theo nghi thức chính phủ, và ông không sắp xếp việc đưa đón vợ mình như vậy.

Tuy nhiên, vào ngày 5/1, VOV phỏng vấn đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc và được cho biết, ngày 3/1 đơn vị này nhận được công văn của Văn phòng Bộ Công thương về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác sẽ đi công tác tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 3 đến ngày 4/1/2019. Cụ thể, Theo công văn mà VOV có được, ông Tuấn Anh sẽ rời thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội vào lúc 17h00 ngày 4/1 trên chuyến bay VN262. Vì vậy, Bộ Công thương đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho phép các cơ quan liên quan cho phép cán bộ của Bộ Công thương được đón Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Theo báo Giao thông, cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết Bộ Công thương cũng đã được cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không dài hạn có giá trị 1 năm.

Theo quy định của Bộ GTVT về chương trình an ninh hàng không, người, phương tiện thường xuyên, chuyên trách đưa đón các Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư trung ương đảng, Uỷ viên Trung ương đảng, Bộ trưởng và các chức vụ tương đương trở lên, Bí thư, Phó Bí thư tỉnh huỷ, thành uỷ trực thuộc trung ương, Chủ tịch hội đồng nhân dân, Chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thuộc đối tượng được cấp thẻ kiểm soát an ninh dài hạn.

trang tin Soha, trong hai ngày 3 và 4 tháng 1, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đang có các hoạt động tại Hà Nội. Trang tin này trích tin từ ngay chính cổng thông tin của Bộ Công thương cho biết trong ngày 3/1, ông Bộ trưởng dự Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác ngành nông nghiệp 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019. Trong ngày 4/1, ông Bộ trưởng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Khammany Inthirah, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào tại trụ sở.

Cũng theo cổng thông tin của Bộ Công thương, vào chiều ngày 4/1, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Cục trưởng Cục Phòng vệ Thương mại cho ông Lê Triệu Dũng.

Trong khi đó, bài báo về vụ xe biển xanh đóng vợ con cán bộ ở chân cầu tháng máy bay trên trang Vietnamnet đã bị rút xuống mà không rõ lý do.

Xem Tin Video : Trương Quốc Huy Bình Luận

Facebook Comments