Mỹ Đưa Khu Trục Hạm USS McCampbell Mang Tên Lửa Hành Trình Chạy Ở Hoàng Sa , Khi Phái Đoàn Đang Đàm Phán Thương mại Ở Bắc Kinh

  Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS McCampbell của Hải Quân Mỹ đang hành quân gần quần đảo Hoàng Sa đang tranh chấp ở Biển Đông Việt Nam do Trung Quốc tuyên bố Chủ quyền, khi các quan chức Mỹ đang tham gia đàm phán Thương mại tại Bắc Kinh cho vòng đình chiến về thuế quan thương mại .

 

USS McCampbell đang thực hiện quyền tự do hàng hải trên biển , trong phạm vi 12 hải lý của chuỗi đảo Hoàng Sa, để thách thức các yêu sách chủ quyền thái quá của Trung Quốc. Và đây quyền lợi tự do không nhám vào bất cứ quốc gia nào hay là một thông điệp chính trị .Phát ngôn viên của Hạm đội Thái Bình Dương Rachel McMarr cho biết trong một tuyên bố gửi qua email.

 

USS McCampbell  ành facebook
USS McCampbell 

Tuyên bố này được đưa ra khi cuộc đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đang diễn ra tại Bắc Kinh,đây là vòng thảo luận trực tiếp đầu tiên kể từ khi cả hai bên đồng ý thỏa thuận “ngừng chiến” 90 ngày trong cuộc chiến thương mại sôi động thị trường quốc tế vừa qua.

Trung Quốc tuyên bố gần như tất cả các vùng biển chiến lược tại Biển Đông và thường xuyên gây trở ngại cho Hoa Kỳ và các đồng minh trong hoạt động tự do hàng hải gần các đảo do Trung Quốc chiếm đóng.

Tổng thống Hoa kỳ Trump đã áp đặt thuế quan để gây áp lực buộc Bắc Kinh thay đổi chính sách hoạt động các vấn đề từ gián điệp công nghệ đến tiếp cận thị trường và trợ cấp công nghiệp. Trung Quốc đã trả đũa bằng thuế quan của riêng mình tương tự .

Nhưng có vẻ “Cuộc Chiến Thương Mại” sẽ còn nóng lên tiếp tục , khi hiện các quan chức chính quyền hàng đầu của Mỹ chỉ trích mạnh mẽ Bắc Kinh về mọi thứ từ vi phạm nhân quyền và các hoạt động tình báo , ăn cắp công nghệ ảnh hưởng trực tiếp đến nội đia của Hoa Kỳ.

 

USS McCampbell  – Wikipedia

Trong suốt những năm qua Washington liên tục chỉ trích Bắc Kinh quân sự hóa Biển Đông bằng cach xây dựng các cơ sở quân sự trên các đảo và rạn san hô nhân tạo.

Trung Quốc bào chữa việc xây dựng là cần thiết để tự vệ và nói rằng chính Washington phải chịu trách nhiệm việc làm “căng thẳng” trong khu vực Biển Đông khi liên tục gửi tàu chiến và hành quân gần các đảo Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền

Quốc Huy theo Reuter.

Facebook Comments