Tin Nhắn Đe Dọa Chống Lại Tổng Thống Đài Loan Đến Từ Trung Quốc

TAIPEI (Tin tức Đài Loan) - Một người dùng Internet đã tin nhắn đe dọa bạo lực chống lại Tổng thống Đài Loan Bà Thái Văn Anh, hiện có thể sống ở Trung Quốc, Cục Điều Tra Tội Phạm (CIB) cho biết hôm thứ Năm.
 
Vào ngày Tết Nguyên đán, ngày 5 tháng 2, một người tự xưng là Chao Chao Shao Shao đã để lại một tin nhắn trên trang Facebook của tổng thống bằng tiếng Trung, ghi rõ  “Hy vọng cho năm mới: chặt đầu Tsai Ing-wen, thống nhất Trung Quốc” tin tức từ  Cục Tình Báo Trung Ương.
 
Theo cuộc điều tra từ CIB cho thấy, cùng một người đã để lại những tin nhắn tương tự trên các trang Facebook của các nhân vật chính trị khác. Từ ngữ này đã vi phạm luật pháp về các mối đe dọa đối với an ninh, CNA đưa tin.
 
Trong quá trình tìm kiếm tác giả trực tuyến, các nhân viên CIB đã phát hiện ra việc đăng ký và các tài liệu khác sử dụng các ký tự tiếng Hoa giản thể phổ biến ở Trung Quốc. Người viết về các mối đe dọa phải sử dụng Mạng riêng ảo (VPN) để truy cập Facebook, vì mạng xã hội phổ biến này bị cấm ở quốc gia cộng sản, CIB bình luận.


Facebook Comments