HUAWEI: TẠO “ĐÁM MÂY” MỚI CHI MỆT, HÃY TUYỂN DỤNG ÔNG VIỆT!

Mấy thằng Mỹ công nhận “chơi hùa”, cái thằng Microsoft im im không nói chi, đùng 1 cái gỡ hết trên Microsoft Store, giờ đây người dùng không thể tìm thấy bất kỳ sản phẩm nào của Huawei dù trước đó họ vẫn kinh doanh mặt hàng này. Sau đó hắn mới “bật mí” là có thể chặn Windows trên mọi thiết bị của Huawei luôn. Huhu, cú bồi này mà được thi triển, thì dù có “lăng ba vi bộ”, Huawei cũng khó né.

Cần biết, Huawei và Microsoft đang hợp tác vận hành giải pháp lưu trữ đám mây Azure (bạn có thể tham khảo giải pháp cloud tích hợp toàn diện này trên google), nên nếu bị cắt windows, dịch vụ máy chủ của Huawei sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, thậm chí tê liệt!

Trước tình trạng này, Huawei vẫn nói cứng và cho biết, “chúng tôi đang nghiên cứu thay thế cả Windows và Android trên các thiết bị của mình”. Nhưng cái hệ điều hành đó ở đâu? Hì, chưa ai nghe và thấy!

Trước tình thế bị thập diện mai phục này, vì tình hữu nghị Việt Trung môi hở răng lạnh, tôi xin hiến kế Huawei nên tuyển dụng ông tướng Võ Trọng Việt của VN. Còn nhớ, cách đây gần 1 năm, tại hội trường quốc hội, tướng Việt cho biết “việc dịch chuyển đám mây điện toán, đám mây ảo về Việt Nam để mở trung tâm dữ liệu tại Việt Nam là hoàn toàn khả thi” thì hà cớ gì không giúp Huawei kéo đám mây Azure về Trung Nam Hải?

Nguyễn Đình Bổn.

Facebook Comments